Khởi công khu đô thị Waterpoint


Sáng 25/6, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long khởi công khu đô thị Waterpoint tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là một trong những

Sáng 25/6, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long khởi công khu đô thị Waterpoint tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Nam Long trong 10 năm tới.

Dự án với quy mô 355ha, trên Đường tỉnh 830, trung tâm thị trấn Bến Lức, giai đoạn 1 sẽ thi công 165ha, với số vốn 6.900 tỉ đồng. Trong đó, công viên 20ha, trường học 17ha, khu thương mại-dịch vụ 8ha, cơ sở y tế 3ha,…

Tổng Giám đốc Nam Long – Steven Chu Chee Kwang cho biết: Waterpoint sẽ là khu đô thị gần gũi với thiên nhiên, các tiện ích đa dạng để người dân có thể an cư, học tập, làm việc và giải trí.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần yêu cầu: Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long cần đẩy nhanh tiến độ của dự án, tuân thủ đầy đủ các quy định của Nhà nước về xây dựng, môi trường, trong quá trình thi công không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Long An – hành lang kinh tế trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh

Long An – hành lang kinh tế trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh

Về tiềm năng phát triển kinh tế, từ năm 1997 đến nay, tỉnh Long An đã thu hút đầu tư được 28 khu công nghiệp với tổng diện tích 10.216 ha (trong đó có hơn 5.000 ha đất công nghiệp hạ tầng đã hoàn chỉnh sẵn sàng cho thuê), 32 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.368 ha. Quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh được phân bố hợp lý, vị trí gần thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế năng động nhất Việt Nam. Các khu, cụm công nghiệp đều thuận lợi về đường bộ và đường sông, thu hút sự quan tâm đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong thời gian qua.

Việc tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp đã thu hút một lượng lớn cư dân sinh sống tại Long An. Nơi đây ngày càng trở nên nhộn nhịp và trở thành miền đất hứa cho các chủ đầu tư, nhà đầu tư bất động sản. Vì vậy, khu đô thị mới Waterpoint Long An trở thành lựa chọn sáng suốt vì bao hàm cả những điểm mạnh về kinh tế vùng và vị trí.

Bên cạnh đó, về không gian phát triển các vùng kinh tế, Waterpoint Long An tọa lạc tại huyện Bến Lức thuộc Vùng 3 – vùng phát triển đô thị và công nghiệp bao gồm sông Vàm Cỏ Đông. Bến Lức sẽ trở thành hành lang phát triển đô thị trung tâm theo định hướng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp.

Waterpoint Long An hưởng trọn lợi ích từ định hướng quy hoạch phát triển

Ngày 3/10/2012, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Waterpoint Long An hưởng trọn lợi ích từ định hướng quy hoạch phát triển

Theo đó, hạ tầng giao thông được định hướng phát triển theo hướng hiện đại, tăng cường tính kết nối các trung tâm đô thị lớn, các trung tâm tăng trưởng và các khu vực trong tỉnh với nhau; đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn, hiệu quả cùng với bảo vệ môi trường, phòng tránh các vấn đề như tắc nghẽn giao thông, tai nạn giao thông, ô nhiễm không khí.

Cụ thể, đường ĐT830 sẽ được mở rộng với tổng mức đầu tư để nâng cấp mở rộng trên 2.000 tỉ đồng. Về đường sắt, ga Bến Thành – Tân Kiên thuộc dự án tuyến Metro 3A đang được xây dựng sẽ đi qua khu đô thị Waterpoint Long An. Cảng Hiệp Phước, cảng Long An cũng đang dần được hoàn tất. Điều này tạo điều kiện cho khu vực tỉnh Long An phát triển công nghiệp, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng mạnh trong tương lai gần. Kéo theo đó là sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai, tạo nên sức hút lớn của thị trường bất động sản tại Long An.

Chủ đầu tư Nam Long đã dồn rất nhiều tâm huyết vào Waterpoint Long An dựa trên tính toán cụ thể về tiềm năng phát triển của khu vực. Từ đó đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai cho bất cứ ai đầu tư vào dự.